Hé lộ chân dung nhà đầu tư và tiêu chí lựa chọn BĐS bền vững - Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội

26/09/2022

Hé lộ chân dung nhà đầu tư và tiêu chí lựa chọn BĐS bền vững

Rate this post

Những tháng gần đây, thị trường bất động sản hạ nhiệt, nhiều phân khúc trầm lắng. Các chuyên gia cho biết, giao dịch BĐS chỉ còn chủ yếu tập trung ở nhóm khách hàng có tài chính vững mạnh với xu hướng lựa chọn những sản phẩm mang giá trị thực và chất lượng thực.

Khách hàng bất động sản hiện tại, họ là ai?

Bước sang quý 3/2022, thị trường bất động sản tiếp tục trầm lắng sau thời gian sôi động đầu năm. Theo dữ liệu của batdongsan.com, lượt quan tâm đến bất động sản toàn quốc các tháng gần đây liên tục giảm so với cùng kỳ năm trước. Tháng 4, 5, 6 lần lượt giảm 6%, 11%, 6% so với cùng kỳ năm 2021. Đến tháng 7, mức độ quan tâm đến bất động sản toàn quốc giảm 4%.

Tuy nhiên, đi cùng với nguồn vốn tốt, khách hàng sẽ có những yêu cầu chặt chẽ hơn. Theo đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, dòng tiền dễ sẽ không còn, các nhà đầu tư có xu hướng cho dòng tiền nghỉ ngơi và trở nên thận trọng hơn. “Các sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu thực trên thị trường, có cơ sở hạ tầng, giấy tờ pháp lý đầy đủ, có khả năng tăng giá trị và sinh lời trong dài hạn vẫn sẽ được thị trường quan tâm và phát triển bền vững”, đại diện nhấn mạnh.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khi dòng tiền ngắn hạn từ những nhà đầu cơ dùng đòn bẩy tài chính để lướt sóng không còn, thị trường sẽ được thanh lọc, trở về với giá trị thực. Lúc này, phần “khó” sẽ nghiêng về phía các chủ đầu tư. Sẽ xuất hiện một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ từ phía các chủ đầu tư để “giành giật” khách hàng. Những chủ đầu tư nào phụ thuộc vốn vay, không có chiến lược, quy trình phát triển bền vững sẽ bị thua cuộc. Cho dù giá trên thị trường có tăng thì sức mua cũng không hướng tới những dự án như vậy.

Bất động sản bền vững thuyết phục khách hàng

Để có thể thu hút được khách hàng, các chủ đầu tư cần đảm bảo ít nhất ba tiêu chí cốt lõi: pháp lý, hạ tầng và chất lượng công trình.

Đầu tiên là sự minh bạch mặt pháp lý. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, những dự án, sản phẩm bất động sản không rõ ràng về pháp lý sẽ mang lại những rủi ro không lường trước được cho những nguồn vốn đang rất cần được bảo toàn.

Thứ hai là sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, tiện ích nội khu. Đã qua rồi cái thời mà nhà đầu tư ào ào “rút ví” từ trong các ngân hàng để xuống tiền tại những dự án trên giấy tờ, còn thực địa vẫn chỉ là “vườn không nhà trống”. Giờ đây, điều họ cần và cũng là điều khẳng định uy tín của chủ đầu tư chính là nhìn thấy hạ tầng, tiện ích, dịch vụ hiện hữu tại dự án. Theo đó, chỉ những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mẽ mới có thể triển khai được dự án mà không phụ thuộc vào diễn biến của thị trường. Điều đó cũng ngầm khẳng định triển vọng sinh lời mạnh mẽ khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động. Những dự án đã có cư dân sinh sống sẽ là một điểm cộng đầy sức thuyết phục đối với các nhà đầu tư như một sự hứa hẹn chắc chắn về khả năng khai thác kinh tế và giá trị trong tương lai.

Tiêu chí thứ ba cũng là tiêu chí quyết định đối với nhiều khách hàng hướng tới những dự án “chất lượng thực, giá trị thực”, đó chính là chất lượng của công trình. Vượt lên trên những sản phẩm nhà đất thông thường, những sản phẩm xây dựng chất lượng cao, bền vững với thời gian và kiến trúc độc đáo mang phong cách riêng, làm thăng hoa cảm xúc về không gian sống, luôn là yếu tố gia tăng giá trị quan trọng trên thị trường bất động sản.

Cảnh quan và tiện ích hoàn thiện tại dự án Anlac Green Symphony.

Tại phía Tây Hà Nội, một trong những dự án sở hữu trọn vẹn 3 tiêu chí đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của nhà đầu tư là khu đô thị Anlac Green Symphony của chủ đầu tư An Lạc. Bằng năng lực tài chính và hướng phát triển vững vàng, trong bối cảnh đầy khó khăn vừa qua, chủ đầu tư vẫn khẳng định năng lực triển khai xây dựng, hoàn thiện hạ tầng tiện ích nội khu. Đặc biệt, Tập đoàn An Lạc đã bàn giao được gần 200 căn biệt thự, nhà phố kiến trúc Tân cổ điển Pháp. Tới đây, CĐT sẽ ra mắt các căn biệt thự, nhà phố có hầm nhằm gia tăng trải nghiệm sống cùng những giá trị sinh lời bền vững cho các chủ nhân tương lai.

KĐT 5 sao Anlac Green Symphony gồm các sản phẩm: biệt thự, biệt thự thương mại, căn hộ, shophouse, liên kết trực tiếp đến Trung tâm Mỹ Đình và Trung Hòa – Nhân Chính

Website dự án: https://anlacgreensymphony.vn/

Chủ đầu tư: Tập đoàn An Lạc

Liên hệ: 0909.70.8686

Tags

Đăng ký nhận thông tin

Mọi thông tin đăng ký của Quý khách đều được bảo mật. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn
Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội
Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội