“Lọc vàng qua lửa” - Tâm huyết kiến tạo bất động sản chất lượng cao - Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội

17/06/2022

“Lọc vàng qua lửa” – Tâm huyết kiến tạo bất động sản chất lượng cao

5/5 - (1 bình chọn)

Thực hư nguồn tin thị trường BĐS biến động mạnh, “đóng băng” tạm thời ?

Thị trường bất động sản trên thế giới chứng kiến sự biến động liên tục đến từ thể chế chính sách, giao dịch cũng như giá bán sơ cấp. Điển hình là giá nhà BĐS Trung Quốc liên tục sụt giảm. Người khổng lồ Evergrande đã bị tuyên vỡ nợ vào tháng 12/2021 với số nợ hơn 300 tỷ USD, không xoay được tiền trả nợ. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, doanh nghiệp BĐS Trung Quốc đã vỡ nợ ít nhất 18 tỷ USD trái phiếu phát hành nước ngoài và khoảng 2,5 tỷ USD trái phiếu Nhân dân tệ phát hành trong nước.

Tại Việt Nam, thị trường BĐS cũng có sự biến động về dòng tiền cũng như cá nhân cuối cùng sở hữu tài sản. “Nếu các nhà đầu tư lướt sóng chiếm khoảng 20% ​​khối lượng giao dịch toàn thị trường từ năm 2019 trở về trước thì từ 2020 – nay, tỷ trọng ấy giảm dần về 0%. Nguyên nhân chủ yếu đến từ tính thanh khoản thấp của các dự án BĐS.” Chia sẻ từ ông Phan Dũng Khánh – Chuyên gia kinh tế, Giám đốc Tư vấn Đầu tư CTCK Maybank Kim Eng.

Vấn đề BĐS phát triển quá nóng đã gây ra sự biến động lớn trên thị trường BĐS thế giới và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, đứng trước những bất cập, méo mó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần phải chấn chỉnh lại để tạo điều kiện cho thị trường phát triển, chứ không phải đóng băng hoạt động. Động thái cứng rắn ngay từ bước đầu này của Chính phủ là “ngọn lửa cảnh tỉnh” với thị trường, chỉ dành lại đất sống cho những dự án qua được giai đoạn thử vàng.

Lửa thử vàng, BĐS chất lượng vẫn trên đà tăng trưởng mạnh mẽ

Mặc cho sự bủa vây của những biến động, các dự án sở hữu chất lượng tốt vẫn tự tin rộng bước trên đường đua BĐS. Đây là những dự án hội tụ đầy đủ các tiêu chí: chủ đầu tư uy tín, hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, môi trường sống hiện hữu và pháp lý chuẩn chỉnh,… nhẹ nhàng qua vòng thử lửa.

Hiện tại, khi quỹ đất khu vực trung tâm dần hạn chế cho hoạt động phát triển nhà ở thì BĐS thấp tầng tại các vùng giáp ranh nội thành Hà Nội đang nhận được sự quan tâm lớn. Các dự án này đều nằm trong quần thể các khu đô thị nhiều tiện ích nội khu, hưởng trọn hạ tầng giao thông – xã hội ngoại khu quy hoạch bài bản.

Hơn thế, số ít sản phẩm thấp tầng tiêu biểu tại vùng ven còn thuyết phục người mua thông qua chính sách phát triển sau khi hình thành BĐS – đó là đảm bảo sự sống, tăng trưởng hoạt động thương mại nội khu. Dự án dù quy mô đến bao nhiêu nhưng không tạo dựng được môi trường sống cho cư dân thì cũng không xứng đáng nhận được cái gật đầu thiện chí của người mua.

Anlac Green Symphony sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khu Tây Hà Nội

BĐS chất lượng phải đảm bảo được môi trường sống hiện hữu cho cư dân.

Forest City (2016) – khu bất động sản sang trọng tại Malaysia là một minh chứng điển hình cho câu chuyện này. Dự án có quy mô khổng lồ 1.740 ha, triển vọng tăng trường tốt nhưng không tồn tại dấu hiệu về sự sống. Forest City đã thanh khoản 20.000 căn hộ với dự kiến dân cư là 700.000 người, nhưng tính đến năm 2019 chỉ có khoảng 500 cư dân và số cư dân ở thời điểm hiện tại là chưa đến 5% con số dự kiến. Hầu hết cửa hàng trong khu phức hợp cũng trong tình trạng đóng cửa, trống rỗng. Thực trạng này đã khiến Forest City dù thanh khoản khá tốt ở thời điểm ban đầu nhưng lại án binh bất động ở thời điểm hiện tại.

Hình ảnh đại lộ Ánh Trăng trong dự án nhà liền kề An Lạc

KĐT Anlac Green Symphony quy tụ hạ tầng giao thông – tiện ích 5 sao cùng môi trường sống hiện hữu, vui tươi.

Phía Tây Hà Nội với điểm nhấn là Khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony là minh chứng sáng rõ nhất trong bối cảnh thị trường biến động hiện tại. Dự án sở hữu hạ tầng giao thông – xã hội ngoại khu được đầu tư mạnh mẽ, hệ sinh thái 40 tiện ích 5 sao Giải trí – Sức khỏe – Giáo dục nội khu đã đi vào hoạt động nhiều tiện ích: Công viên Center Musical Park, Công viên Harmony Park, quảng trường, đường dạo bộ… Trường liên cấp Đoàn Thị Điểm đang gấp rút thi công, đảm bảo dự kiến tuyển sinh vào năm 2023, đón thêm nhiều cư dân về sinh sống – hình thành nhịp sống vui tươi, sống động tại khu Tây Hà Nội.

Có thể thấy, càng có sự khắt khe về chủ đầu tư, hệ tiện ích, kế hoạch phát triển đô thị dài hạn ngay từ bước đầu thì bất động sản cuối cùng đến tay người mua càng chất lượng. Và một thị trường BĐS khắt khe lọc giũa dự án ngay từ những bước đầu chính là sự hợp nhất hài hòa giữa mong cầu của người mua nhà, đường lối phát triển của chính phủ và định hướng xây dựng của nhà phát triển BĐS chân chính.

Sắp ra mắt sản phẩm Biệt thự và Nhà phố có hầm – Khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Hotline: 0909.70.8686

Website: https://anlacgreensymphony.vn/

Chủ đầu tư: Tập đoàn An Lạc

Địa chỉ: Vân Canh – An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Tags

Đăng ký nhận thông tin

Mọi thông tin đăng ký của Quý khách đều được bảo mật. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn
Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội
Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội