Nhà đầu tư kỳ vọng vào dự án mang giá trị thực - Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội

21/07/2022

Nhà đầu tư kỳ vọng vào dự án mang giá trị thực

Rate this post

Thị trường BĐS có sự thanh lọc

Thị trường bất động sản (BĐS) trên thế giới trong 6 tháng đầu năm có nhiều biến động sau đại dịch Covid-19. Tại một số quốc gia như Trung Quốc, các ngân hàng đã khắt khe hơn khi chọn lọc các dự án bất động sản để quyết định hỗ trợ tài chính. Việc hạn chế nguồn vốn cho vay của các ngân hàng khiến nhiều chủ đầu tư bất động sản gặp cản trở, giao dịch trên thị trường có xu hướng chững lại.

Tại thị trường BĐS Việt Nam, tình hình cũng diễn ra tương tự khi xuất hiện các động thái can thiệp nguồn tài chính của doanh nghiệp và cá nhân từ ngân hàng. Việc siết tín dụng, rà soát trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản,… ảnh hưởng trực tiếp đến các chủ đầu tư và nhà đầu tư trong thị trường.

Với các chính sách này, những nhà phát triển BĐS đối mặt với không ít khó khăn về nguồn vốn đầu tư và triển khai dự án. Theo đó, những chủ đầu tư thật sự có nguồn lực về tài chính và đi theo con đường phát triển bền vững mới có thể tiếp tục tồn tại trên thị trường. Ngược lại, những doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào vốn vay, không có quy trình phát triển dự án một cách bài bản sẽ chật vật để vượt qua.

Do gặp khó khăn về nguồn vốn, nhiều dự án sau khi khởi công phải tạm dừng hoạt động, hoặc thi công dở dang, không đảm bảo tiến độ hoàn thành. Thị trường sẽ dần loại bỏ những chủ đầu tư không đủ tiềm lực tài chính ra khỏi “sân chơi” BĐS.

Chỉ những chủ đầu tư có tiềm lực vững mạnh và quy trình phát triển bài bản mới trụ vững qua quá trình thanh lọc của thị trường. Ảnh phối cảnh Khu đô thị Anlac Green Symphony.

Không chỉ các nhà phát triển BĐS, giới đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư (NĐT) nhỏ lẻ cũng gặp không ít trở ngại với tình hình hiện tại. Các chính sách như siết thuế chuyển nhượng nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, kiểm soát hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp để hạn chế dòng vốn chảy vào lĩnh vực BĐS,… giúp thị trường loại bỏ những nhà đầu tư tạo sóng, “ăn xổi ở thì”.

Chuyên gia đánh giá, đây là sự thanh lọc cần phải có, giúp thị trường BĐS phát triển theo hướng bền vững và lành mạnh hơn.

Xu hướng đầu tư vào những dự án hiện hữu mang lại giá trị thực

Sau những cơn sốt đất và hiệu ứng bong bóng trong suốt thời gian qua, sự thanh lọc thị trường giúp khách hàng và những NĐT chân chính dần lấy lại niềm tin vào thị trường với những dự án chất lượng vẫn đang trụ vững. Từ đây, thị trường xuất hiện xu hướng lựa chọn và đầu tư mới.

Khách hàng cao cấp, nhất là trong phân khúc BĐS thấp tầng, giờ đây ưu tiên lựa chọn những dự án mang lại giá trị thực. Họ có xu hướng tìm đến những dự án đã thành hình, có cơ sở pháp lý chắc chắn thay vì chỉ “mua nhà trên giấy” với những dự án không thể triển khai như trước kia. Đó phải là những dự án mà chủ đầu tư đảm bảo được nguồn tài chính, giữ được nhịp phát triển, liên tục hoàn thiện hạ tầng và chuỗi tiện ích. Đây chính là cơ sở vững chắc để gia tăng niềm tin cho khách hàng về cơ hội và khả năng sinh lời của dự án.

Thị trường phía Tây Hà Nội hiện ghi nhận những dự án khu đô thị được triển khai và hoàn thiện bởi những chủ đầu tư (CĐT) có tiềm lực, góp phần mang đến nguồn cung ổn định cho thị trường. Những dự án này cũng đáp ứng kỳ vọng và củng cố niềm tin với khách hàng khi được chứng kiến hạ tầng và chuỗi tiện ích hoàn thiện từng ngày, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Những trục đường giao thông nội đô hay các công viên, bể bơi, siêu thị,… hoàn thành đã đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí cho các cư dân tương lai. Đây là điểm cộng quan trọng, góp phần vào quá trình ra quyết định lựa chọn của khách hàng trong bối cảnh hiện nay.

Nhịp sống sôi động với hệ tiện ích hoàn thiện đủ đầy tại Khu đô thị Anlac Green Symphony

Theo đó, một trong số các dự án hiện vẫn tiếp tục duy trì được đà phát triển trong bối cảnh thị trường ngưng trệ, thỏa mãn được các tiêu chí mang lại giá trị thực và phát triển bền vững đó là Khu đô thị Anlac Green Symphony của chủ đầu tư An Lạc.

Nằm tại tâm điểm phát triển phía Tây Hà Nội, dự án vẫn đang tiếp tục hoàn thiện về hạ tầng và hệ tiện ích nội khu như hệ thống 3 công viên chủ đề, tiện ích vui chơi – giải trí như bể bơi, clubhouse,… đặc biệt là tiện ích giáo dục với trường liên cấp Đoàn Thị Điểm chuẩn bị khởi công trong năm nay. Anlac Green Symphony đang chuẩn bị bước sang giai đoạn vận hành, là điểm sáng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng tại thị trường BĐS thấp tầng Hà Nội.

“Có thể thấy, thanh lọc thị trường là diễn biến cần phải có để thúc đẩy thị trường BĐS phát triển một cách vững bền và lành mạnh. Đây cũng là cơ sở để NĐT và khách hàng hoàn toàn có thể tin vào một viễn cảnh thị trường BĐS bùng nổ vào giai đoạn cuối năm nay”, chủ đầu tư cho biết.

Tags

Đăng ký nhận thông tin

Mọi thông tin đăng ký của Quý khách đều được bảo mật. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn
Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội
Anlac Green Symphony | Dự án Khu đô thị 5 sao phía Tây Hà Nội